Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

Tất tần tật về kinh nghiệm xin visa Trung Quốc cho người chưa có kinh nghiệm

Qua nhiều lần xin visa Trung Quốc bị từ chối do chưa hiểu đúng về quy trình hoặc thông tin cá nhân chưa chính xác thì cuối cùng mình cũng được duyệt. Để giúp cho các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu xin visa Trung Quốc thành công, hôm nay mình xin chia sẻ một vài bí kíp để có thể xin visa thành công, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Để xin visa được suôn sẻ, đầu tiên các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau
- Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA)
- 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
- Chứng minh thư photo 2 mặt
- Sao y Sổ hộ khẩu( nếu lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc)
- Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
- Tờ khai xin visa( các bạn lấy tại Đại sứ quán và điền theo mẫu)
- Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa)
- Vé máy bay khứ hồi
- Booking khách sạn theo lịch trình.
- Lịch trình chi tiết đi lại ở Trung Quốc.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:
- Bạn mang hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như yêu cầu ở trên đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Q.3
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Theo kinh nghiệm xin visa Trung Quốc lần trước của mình thì hồ sơ sẽ chỉ được tiếp nhận từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần. Hãy chú ý là chỉ vào buổi sáng nhé, nên đừng quên điều này nếu bạn không muốn mất công đến rồi lại phải đi về và quay lại vào hôm sau. Bạn qua cổng kiểm tra an ninh trước khi vào phòng xin visa.
- Bạn xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình
- Khi đến lượt, bạn đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ. Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ cấp biên nhận visa.
- Phỏng vấn visa: Thực ra việc phỏng vấn visa không hề khó như các bạn nghĩ. Chỉ cần bình tĩnh, tự tin và trả lời rành rọt từng câu hỏi là các bạn qua được vòng này.
- Lệ phí xin visa: Bạn đến ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí visa (lệ phí tùy thuộc vào loại visa bạn xin cấp, ví dụ lệ phí visa du lịch là 60$), bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu visa bị từ chối.
- Nhận kết quả visa: Bạn quay lại nơi bạn đã nộp hồ sơ để nhận kết quả visa theo ngày hẹn trên giấy biên nhận từ 9h – 11h sáng các ngày từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian xét duyệt thông thường kéo dài khoảng 8 – 12 ngày làm việc.

Một số lưu ý khi đi xin visa Trung Quốc tự túc
- Đừng bỏ sót chỗ nào trên tờ khai xin visa
- Nên chuẩn bị hợp đồng lao động bản Việt - Anh.
- Chuẩn bị booking vé máy bay/ vé tàu, booking khách sạn và lịch trình: Nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm các loại giấy xác nhận này để hoàn thiện hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn.
Hi vọng với những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc mình chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự tin hơn.  Hãy giới thiệu cho bạn bè và người thân những kinh nghiệm này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét